Công tác chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới (Lựa chọn SGK lớp 1)

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2020/TT- BGD&ĐT về vệc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa. Các nhà trường được quyền chủ động nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

Trường Tiểu học Phượng Mao đã ra quyết định thành lập Hội đồng, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, thực hiện việc nghiên cứu, lựa chọn theo các bước. 100% CBGV và đại diện phụ huynh được tham gia nghiên cứu 05 bộ sách. Đây là điều kiện thuận lợi để CBGV được tiếp cận, đánh giá, lựa chọn bộ sách phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi địa phương và nhà trường.

Sau khi rà soát, nghiên cứu, lựa chọn, Hội đồng đề nghị lựa chọn bộ sách như sau:

Tên sách

Bộ sách

Tổng chủ biên

(Chủ biên)

Tiếng Việt 1

Hoàng Minh Thuyết

Toán 1

Đỗ Đức Thái

Mĩ thuật 1

Đoàn Thị Mỹ Hương

Đạo đức 1

Nguyễn Thị Mỹ Lộc

TNXH 1

Mai Sỹ Tuấn

Hoạt động trải nghiệm 1

Lưu Thu Thủy

GDThể chất 1

Đặng Ngọc Quang

Âm nhạc 1

Hoàng Long

Được giao quyền chủ động, được trực tiếp lựa chọn bộ sách phù hợp nhất với thực tế, với sự chuẩn bị tốt các điều kiện về CSVC, đội ngũ, thiết bị dạy học. Chương trình GDPT mới sẽ được CBGV, toàn XH đón nhận một cách chủ động, đạt hiệu quả.