Công tác kiểm định chất lượng và công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2019.

Ngày 06/11/2019, Ủy ban nhân dân xã Phượng Mao đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác kiểm định chất lượng và công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí:

Căn cứ Kế hoạch số 376/KH-UBND ngày 8 tháng 4 năm 2016 của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Thủy về kế hoạch duy trì trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020;

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí:

• Đồng chí: Đinh Văn Thịnh: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.
  • Đồng chí: Đinh Văn Khóa: Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã.
  • Đồng chí: Bùi Văn Đông: Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.
  • Đồng chí: Nguyễn Hồng Hải: Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã.
  • Đại diện các đoàn thể, Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng UBND, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Tại Hội nghị, dưới sự chủ trì của UBND xã Phượng Mao, Hiệu trưởng các nhà trường báo cáo chi tiết thực trạng, kết quả đã đạt được theo tiêu chuẩn quy định về công tác duy trì và xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Trường Tiểu học Phượng Mao được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2010, công nhận lại năm 2015. Đến tháng 6 năm 2020 tiếp tục kiểm tra công nhận lại. Tới thời điểm tháng 11 năm 2019, qua công tác rà soát tự đánh giá, trường Tiểu học Phượng Mao đã duy trì và đạt 4 tiêu chuẩn về đánh giá trường tiểu học ở mức độ 1 đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 6 của Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT, ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, các tiêu chí về sân chơi, cổng trường, chất lượng một số phòng học đã bị xuống cấp. Thiết bị dạy học còn thiếu chi tiết…

Ngay sau khi hội nghị kết thúc, UBND xã cùng cán bộ Tài chính, Địa chính, Văn hóa XH, thống kê…tiếp tục khảo sát thực tế tại trường, đồng thời tính toán, phân định rõ trách nhiệm của địa phương, nhà trường trong việc hoàn thiện các tiêu chuẩn.

Thời gian tới, nhà trường sẽ tích cực tham mưu, phối hợp với các đoàn thể, Ban đại diện CMHS, các tổ chức, doanh nghiệp… Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động tới toàn thể nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn đảm bảo chất lượng và tiến độ, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Chuẩn bị tốt các diều kiện để thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018.