Trường Tiểu học Phượng Mao thuộc khu 1 xã Phượng Mao (nay là khu 17 xã Tu Vũ)

Trường Tiểu học Phượng Mao thuộc khu 1 xã Phượng Mao (nay là khu 17 xã Tu Vũ), là một trường miền núi. Toàn trường có 19 CBGV và 350 em học sinh (trong đó 79,7% học sinh là người dân tộc). Trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2018-2019, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến với 03 học sinh giỏi cấp tỉnh, 26 học sinh giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 98,6%.

Hoạt động giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao trong nhà trường được trú trọng. Các hoạt động thể dục giữa giờ, võ cổ truyền, trò chơi dân gian được tổ chức thường xuyên, 100% học sinh hoàn thành môn học. Nhiều CBGV tham gia bóng chuyền, cầu lông, tổ chức giao lưu với một số công đoàn cơ sở khác. Hội khỏe phù đổng năm 2018, 2019 nhà trường có 03 em học sinh đạt giải cấp huyện, 18 học sinh đạt giải cấp trường.

Năm 2020: Toàn trường có 07 lượt học sinh tham gia, trong đó: Bóng đá nhi đồng: 01; bật xa: 04 em, chạy 60m: 02 em.

Hy vọng với sự cố gắng luyện tập chăm chỉ, chịu khó, đoàn VĐV tham gia HKPĐ cấp huyện năm 2020 của trường Tiểu học Phượng Mao sẽ gặt hái được nhiều thành công.

(Hiệu trưởng: Lý Thị Mai)